น้ำกับชีวิต

น้ำนำสารอาหาร

น้ำในร่างกายมีความสำคัญอย่างมาก เลือดมีส่วนประกอบของน้ำถึง 92% ดังนั้นเลือดก็คือน้ำนั่นเอง ทำหน้าที่พาภูมิต้านทาน(Antibodies) สารต้านอนุมูลอิสระ ไปยังเซลต่างๆของร่างกายเพื่อทำลายสิ่งแปลกปลอม หากน้ำมีสารปนเปื้อน หรือขาดคุณภาพ ภูมิต้านทานดังกล่าวก็จะอยู่ในสภาพที่ไม่เข้มแข็ง ไม่สามารถต่อสู้กับเชื้อโรค สารพิษหรือสิ่งแปลกปลอมได้ ร่างกายจะพ่ายแพ้ ทำให้เกิดโรค และความชรา จะเกิดขึ้นในวัยที่ไม่สมควร

น้ำขับถ่ายของเสีย

น้ำทำหน้าที่ละลายของเสียในร่างกาย ได้แก่ กรดยูริค(Uric acid) ,กรดยูเรีย (Urea acid) ,กรดแลคติก (Lactic acid)  โดยร่างกายจะขับของเสียเหล่านี้ ออกทางไต หากน้ำผ่านไตไม่เพียงพอ ของเสียเหล่านี้จะถูกขับออกมาไม่หมด เป็นผลทำให้ไตต้องทำหน้าที่หนักเกินไป จนกระทั่งพิการ หรือไตวายได้

น้ำรักษาชีวิตให้เยาว์วัย

นักวิจัยทางการแพทย์ยอมรับว่าไม่มีปฎิกริยาเกิดขึ้นในร่างกายถ้าปราศจากน้ำ ร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบ 70% สมองมีน้ำ 85% เลือดมน้ำ 92%  การดื่มน้ำที่เพียงพอทำให้มีชีวิตที่เยาว์วัยอยู่เสมอ ลดอากาปวดข้อ ปวดหลัง ลดการเกิดนิ่วในไต ชนิดออกซาเลต น้ำทำหน้าทีเป็นตัวหล่อลื่นข้อต่างๆโดยเฉพาะกระดูกอ่อนที่ต้องมีการต่อกันเพื่อเกิดเป็นข้อต่อ น้ำจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางหล่อเลี้ยงทำการเคลื่อนไหวไม่ติดขัด ลดการเสียดสีอันตรายจากการลอกของกระดูกอ่อนจะไม่เกิด

Leave a Reply

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>